Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ Việt 50% cho máy chưa Unlock Bootloader trên các dòng Xiaomi

Không như các nước khác, Việt Nam mình có thị trường hàng xách tay Xiaomi rất là nhiều. Một trong số khó khăn khi dùng hàng xách tay là không có ngôn ngữ Việt, các bạn phải unlock bootloader và MiFlash sang rom hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi thời gian này khá dài lại thường nhảy thêm ngày. Điều này gây rất nhiều phiền hà cho các bạn không rành ngôn ngữ khác.

Vậy với bài này, mình xin chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ để kích hoạt ngôn ngữ Việt trên ROM Trung Quốc. Lưu ý: tiếng Việt sẽ chỉ xuất hiện ở những ứng dụng mang tính toàn cầu, mình nghĩ là được khoảng 50%. Dù sao nó cũng đỡ cho các bạn trong khi chời đợi.

Chúng ta bắt đầu nhé!

Trước tiên các bạn vào CH Play, tìm và tải app có tên: Settings Database Editor.
 

Kích hoạt ngôn ngữ Việt trên ROM Trung Quốc


Sau khi cài xong mở app lên, đừng quan tâm đến những gì hiển thị. Bạn hãy trượt màn hình xuống, tìm dòng chữ: "system_locates", nếu máy bạn đang dùng ngôn ngữ Anh Mỹ thì nó sẽ hiển thị bên phải dòng này là "en-US". Ứng dụng này sắp xếp các dòng theo thứ tự ABC nên các bạn cứ kéo thoải mái, khá dễ tìm.
 

Kích hoạt ngôn ngữ Việt trên ROM Trung Quốc


Nhấp vào dòng chữ trên, chọn EDIT VALUE. Tại cửa sổ Edit Setting, nhập: vi-VN (nếu bạn muốn có ngôn ngữ Việt), sau đó chọn SAVE CHANGES.

Khởi động lại máy rồi bạn sẽ thấy có điều bất ngờ:
1. Trong phần Cài đặt ngôn ngữ máy sẽ có hiển thị Tiếng Việt
 

Kích hoạt ngôn ngữ Việt trên ROM Trung Quốc


2. Các ứng dụng thông dụng như thời tiết, ghi chú, máy quét, máy tính, điều khiển.... sẽ hiển thị tiếng Việt.

Lưu ý: nếu các bạn muốn dùng lại tiếng Anh thì vào cài đặt ngôn ngữ chọn rồi khởi động lại máy là xong nhé!